Elden Ring

การต่อสู้ที่ดุเดือดระหว่างผู้เล่น เกม Elden Ring และศัตรูของพวกเขาจบลงด้วยวิธีที่ต่อต้านสภาพอากาศมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ Elden Ring เป็นที่ตั้งของการต่อสู้มากมายตลอดหลายชั่วโมงที่ผู้เล่นคนหนึ่งใช้ใน The Lands Between ตั้งแต่บอสหลายร้อยตัวที่สามารถต่อสู้กับศัตรูตัวเล็กๆ ที่กระจายอยู่ทั่วแผนที่

ประสบการณ์มากมายนับไม่ถ้วนที่ผู้เล่นอาจพบเจอ เช่น ผู้เล่นระดับสูงที่ตาย 300 ครั้งไปจนถึง Malenia ที่ทรงพลังตลอดกาล ดาบแห่งมิเกลลา อย่างไรก็ตาม เมื่อพูดถึงการต่อสู้ที่เข้มข้นซึ่งผู้เล่นจะต้องดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอด ในบางกรณีมันอาจไม่ได้จบลงในจุดสุดยอดเสมอไป

หนึ่งในบอสที่มีขนาดเล็กแต่ยังคงท้าทายที่ผู้เล่นสามารถพบเจอได้คือ Night’s Cavalry อัศวินผู้ผูกม้าถือไม้พลองหรือง้าวที่พบได้เฉพาะในตอนกลางคืน มีตัวทวีคูณที่พบได้ตลอดทั้งเกม และอาจเป็นเรื่องยากที่จะต่อสู้หากผู้เล่นไม่ได้เตรียมพร้อมสำหรับมัน หากไม่มี Night’s Cavalry ตายภายใต้สถานการณ์ที่แปลกประหลาด

ผู้เล่นควรเข้าร่วมการต่อสู้ เมื่ออยู่บนหลังม้า พวกมันมีความคล่องตัวมากกว่าและยังโจมตีได้ค่อนข้างแรง ทำให้การต่อสู้ของพวกเขาเป็นการแข่งขันที่เข้มข้น

อย่างน้อย นั่นคือสิ่งที่ผู้เล่นคนหนึ่งหวังไว้ แต่สุดท้าย มันไม่ได้กลายเป็นอย่างนั้น โพสต์ไปที่ r/Eldenring ผู้ใช้ Gojira6832 อัปโหลดคลิปที่พวกเขาต่อสู้กับ Night’s Cavalry ของ Elden Ring โดยแต่งตัวเป็น Crucible Knight ซึ่งเป็นศัตรูตัวฉกาจอีกตัวหนึ่งที่รู้จักกันดีใน Elden Ring

การต่อสู้ดูเหมือนจะดำเนินไปได้ด้วยดี โดยผู้เล่นจะชกต่อยหนักๆ แต่ดื่มเพื่อรักษามัน ทันใดนั้น กองทหารม้ารัตติกาลก็ขี่หลังแนวซากปรักหักพังที่อยู่ใกล้เคียง แล้วพุ่งออกจากหน้าผาข้างๆ พวกเขาล้มลงชั่วขณะแล้วตาย มอบชัยชนะให้กับผู้เล่น เช่นเดียวกับรูน 84k

ในความคิดเห็น ผู้ใช้หลายคนพูดติดตลกเกี่ยวกับสถานการณ์นี้ โดยบอกว่า Night’s Cavalry รู้สึกแย่หรือกำลังพยายามหนี ในขณะที่คนอื่นๆ พูดถึงการเล่น Crucible Knight ของพวกเขาเอง แม้ว่าสถานการณ์นี้จะแปลกประหลาด แต่ดูเหมือนว่าเป็นเรื่องธรรมดา เพราะมีรายงานอื่นๆ เกี่ยวกับ Night’s Cavalry ที่กระโดดลงจากหน้าผา

อัพเดต 1.09 สำหรับ Elden Ring ได้แอบนำช่องโหว่ PvP ที่สำคัญที่มีอยู่ในเกมออกอย่างลับๆ Developer FromSoftware ได้เปิดตัวการอัพเดตหลายรายการสำหรับ เกม Elden Ring ตั้งแต่เปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ 2022 โดยหลายรายการมีการแก้ไขข้อบกพร่องและดำเนินการเปลี่ยนแปลงความสมดุล ผลจากการอัพเดตเหล่านี้

การอัพเดตล่าสุดสำหรับ Elden Ring เพิ่มการรองรับ Ray Tracing บนพีซี, PS5 และ Xbox Series X โดยต้องใช้พีซีระดับไฮเอนด์เพื่อใช้คุณสมบัตินี้ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับการแก้ไขข้อผิดพลาดเพิ่มเติมและการปรับปรุงความสมดุลด้วยการเปลี่ยนแปลงบางอย่างที่ทำขึ้นเฉพาะกับองค์ประกอบ PvP ของเกม

ผู้ใช้ Reddit ชื่อ OrganizationBonfire ได้แชร์วิดีโอยืนยันว่าช่องโหว่ที่เกี่ยวข้องกับคาถา Elden Ring สองอันถูกลบออกจากเกมในแพตช์ 1.09 การหาประโยชน์นี้ใช้คาถาของ Fire’s Deadly Sin และ Bloodflame Blade ทำให้เกมเมอร์ใช้เอฟเฟกต์เลือดไหลกับศัตรูที่อยู่ใกล้เคียง

ผู้เล่นใช้คาถาทั้งสองก่อนที่จะเข้าปะทะกับศัตรูและหลบหลีกการโจมตีโดยไม่พยายามโจมตี ดังที่เห็นในวิดีโอของ OrganisationBonfire แค่อยู่ใกล้ศัตรูก็ไม่ทำให้เกิดเลือดออก ยืนยันว่าช่องโหว่นี้ได้รับการแก้ไขแล้วในอัพเดต 1.09 ของ Elden Ring

ในขณะที่แฟน จำนวนมากในส่วนความคิดเห็นดูเหมือนจะดีใจที่เห็นว่ามันถูกลบออก ผู้ใช้บางคนสงสัยว่าทำไมมันถึงไม่ถูกกล่าวถึงในบันทึกการแก้ไขสำหรับการอัพเดต Elden Ring ล่าสุด แฟนๆ บางคนเชื่อว่าการแก้ไขทั่วไปถูกนำไปใช้กับการหาประโยชน์ที่คล้ายคลึงกันทั้งหมด ซึ่งอาจอธิบายได้ว่าไม่มีการกล่าวถึงคาถาอย่างใดอย่างหนึ่งในบันทึกอย่างเฉพาะเจาะจง

เมื่อพิจารณาจากความคิดเห็นอื่น ๆ ดูเหมือนว่าแฟน ของ เกม Elden Ring บางคนเชื่อว่าการแสวงประโยชน์เป็นคุณสมบัติในเกมและคาถาทั้งสองทำงานได้ตามที่ตั้งใจไว้ โดยรวมแล้ว ดูเหมือนว่าเกมเมอร์หลายคนพอใจกับการเอาช่องโหว่นี้ออกไป โดยมีผู้ใช้รายหนึ่งระบุว่าทำให้พวกเขาไม่อยากลองเล่นโหมดผู้เล่นหลายคนออนไลน์ใน Elden Ring

แฟนควรทราบว่ามีเนื้อหา Elden Ring เพิ่มเติมในอนาคต เนื่องจาก FromSoftware เพิ่งประกาศการขยายตัวของเกม DLC ของ Elden Ring มีชื่อว่า Shadow of the Erdtree แต่ยังไม่มีการเปิดเผยมากนักเกี่ยวกับเนื้อหาที่จะมาถึงในส่วนเสริม โดยไม่มีคำใดเกี่ยวกับวันวางจำหน่ายหรือหน้าต่างเปิดตัวที่เป็นไปได้

Elden Ring

รีวิวเกม Elden Ring เป็นเกมแอ็กชันสวมบทบาทที่เต็มไปด้วยความน่าสะพรึงกลัว ฝูงหนวดที่ค้อมอยู่บนชายฝั่ง ก๊อบลินที่จะแหกคุกเข่าของคุณ นักบวชที่ชั่วร้ายที่เหวี่ยงลูกไฟ พวกมันลึกลับในระดับหนึ่ง แต่ก็อ่านง่ายเช่นกัน อวัยวะภายในของคุณ? ชาของพวกเขา

แต่สิ่งที่ทำให้เกมนี้ยอดเยี่ยมคือความสามารถในการเซอร์ไพรส์ ความลึกของตำนาน ช่องว่างที่เหลือให้เราเติม แพะ. เกิดอะไรขึ้นกับพวกเขา ใครสามารถบอกฉันว่าเกิดอะไรขึ้นกับแพะในรีวิวเกม Elden Ring

ฉันเกี่ยวกับโลกที่เปิดกว้างมาก นั่นเป็นเพราะว่ามันเป็นงานเย็บปะติดปะต่อกันของสิ่งที่เจ๋ง ๆ ซุ่มซ่อนอยู่ในมุมหรือบนภูเขา ตกจากหน้าผาแล้วคุณอาจจะลงจอดบนกองของขวัญที่แวววาว มันรวยมาก และมันก็เป็นโลกที่เปลี่ยนไปเช่นกัน กลุ่มศัตรูแย่งชิงและเต่ากินหญ้า

มีเต่ามากมายจริงๆ ต้องเป็นสภาพอากาศที่อบอุ่นสำหรับพวกเขาเนื่องจากมีผลเบอร์รี่และหญ้ามากมาย ยังไงก็ตาม FromSoftware ได้สร้างโลกที่ต้องการให้คุณตาย แต่ที่น่าแปลกก็คือ มันเป็นโลกที่เต็มไปด้วยชีวิต

แพะอาศัยอยู่กับเต่าอย่างกลมกลืนในโลกนี้ เมื่อมองแวบแรก แพะก็ดูเหมือนปกติโดยสิ้นเชิง คุณจะเห็นกลุ่มของพวกเขาทำในสิ่งที่แพะทำ เช่น ร้องบี๊บๆ และบดหญ้าด้วยฟันแบนของพวกมัน ผู้ต้องสงสัยรายหนึ่งว่าพวกเขาได้สร้างสายสัมพันธ์กับเต่าเพราะพวกมันมีความสนใจคล้ายกัน แต่พวกมันเป็นแพะ 100% อย่างแน่นอน

น่าสนใจที่แพะเหล่านี้มีลักษณะคล้ายกับ Droidekas จาก Star Wars หุ่นยนต์เจ้าเล่ห์ที่คลี่คลายเมื่อหยุดนิ่งเช่น Babybell ที่หลั่งขี้ผึ้ง มีเพียงเนยแข็งครึ่งเสี้ยวที่วาววับที่เปิดเผย แต่เป็นปืนพกเลเซอร์สำหรับนิ้วมือ